Factory automation กับการเลือกใช้สื่อโฆษณาเพื่อสร้าง brand

Factory automation กับการเลือกใช้สื่อโฆษณาเพื่อสร้าง brand

Factory automation กับการเลือกใช้สื่อโฆษณาเพื่อสร้าง brand: ปัจจุบันสื่อโฆษณาเข้ามามีบทบาทสำคัญกับทุกกลุ่มธุรกิจมากขึ้นแตกต่างจากในอดีต โดยเฉพาะในกลุ่มธุรกิจ Factory automation เพราะการโฆษณามีส่วนช่วยในการส่งเสริมด้านการตลาด ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการกระตุ้นยอดขาย การส่งเสริมการขาย การสร้างการรับรู้ และสร้างความความเชื่อมั่นขององค์กรให้กับกลุ่มลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมาย โดยการใช้สื่อโฆษณาเพื่อสร้าง brand นั้นจะเกิดประโยชน์ และสามารถสร้างผลกำไรให้กับธุรกิจของคุณหรือไม่ ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้สื่อแต่ละชนิดอย่างไรให้เหมาะสมและตรงกับกลุ่มลูกค้า เริ่มจาก

STEP 1 ทำความรู้จักกับกลุ่มเป้าหมายของตนให้ดีเสียก่อน

ก่อนที่จะเลือกใช้หรือทำสื่อโฆษณาอะไรคุณควรที่จะศึกษากลุ่มเป้าหมายของตนเองอย่างละเอียดถี่ถ้วน เพื่อหาช่องทางการใช้สื่อโฆษณาได้อย่างเหมาะสมและตรงกับพฤติกรรมกลุ่มเป้าหมาย ในหลายครั้งลูกค้ารู้สึกว่าการจ่ายเงินไปกับการซื้อสื่อโฆษณานั้นดูจะไม่คุ้มต่อการลงทุน เนื่องจากไม่มียอดขายกลับมาเท่าที่ควร หรือแบรนด์ยังไม่ได้เป็นที่รู้จัก ซึ่งจริงๆ แล้วปัญหาที่เกิดขึ้นเหล่านี้เกิดจากการที่เรายังไม่เข้าใจกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของเราจริงๆ นั้นเอง

STEP 2 เลือกช่องทางการใช้สื่อโฆษณา (media selection) ให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย

การโฆษณาสินค้าที่ใช้ในแวดวงอุตสาหกรรม Factory automation โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการใช้สื่อโฆษณาเพื่อโฆษณาสินค้าของผู้ผลิตหรือตัวแทนจำหน่าย ไปยังผู้ค้าปลีกหรือผู้ค้าส่งทั่วไป

ซึ่งสื่อโฆษณาที่เหมาะสมกับการสร้างแบรนด์นั้น ควรมีทั้ง 2 รูปแบบ คือ Offline Marketing และ Online Marketing ตามแต่พฤติกรรมของกลุ่มเป้าหมาย ได้แก่ Company Profile / แคตตาล็อก (catalogs) / เอกสารแนะนำประกอบ (Brochure) / Website / Video Presentation / Slide Presentation

Offline Marketing

การทำสื่อโฆษณาในรูปแบบการสื่อสารทางเดียว เป็นการทำการตลาดแบบเฉพาะเจาะจงในพื้นที่นั้นๆ ซึ่งถึงแม้จะดูเป็นการสื่อสารแบบเก่า แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสื่อและช่องทางแบบเก่านี้ ยังจำเป็นอยู๋โดยเฉาะกลุ่มธุรกิจ Factory automation หรืออุตสาหกรรมหลายๆแห่ง ซึ่งข้อดีของ Offline Marketing คือ เราสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย และมีรายละเอียดผลิตภัณฑ์ในรูปแบบสิ่งพิมพ์ให้ลูกค้าได้นำกลับไปศึกษา เพื่อเป็นช่องทางในการสั่งซื้อได้ในอนาคตหรือเป็นสื่อประกอบการนำเสนอขาย

ตัวอย่างการเลือกใช้สื่อโฆษณาเพื่อสร้าง brand ในรูปแบบ Offline Marketing

ตัวอย่าง company profile บริษัท แอล.วี.ที.กรุ๊ป จำกัด


ตัวอย่าง company profile บริษัท แอล.วี.ที.กรุ๊ป จำกัด
Factory Automation
ตัวอย่าง Company Profile บริษัท คิว-เพาเวอร์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด

ตัวอย่าง Company Profile บริษัท MITSUBISHI ELECTRIC FACTORY AUTOMATION (THAILAND) CO., LTD.

ตัวอย่าง catalog บริษัท อินดัสเตรียล โพรวิชั่น จำกัด
Factory Automation
ตัวอย่าง catalog บริษัท เอบีบี (ไทยแลนด์) จํากัด

ดูตัวอย่างผลงานลูกค้าในกลุ่มธุรกิจ Automation

Online Marketing

เป็นช่องทางที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันโดยการทำสื่อออนไลน์มีข้อดีของ Online Marketing คือการทำโฆษณาได้ตลอดเวลา กระจายข้อมูลได้รวดเร็วในวงกว้าง เหมาะกับประเภทธุรกิจขนาดเล็ก ที่กำลังเริ่มต้นตีตลาด หรือธุรกิจที่กำลังแนะนำสินค้าใหม่เข้าตลาดทุกประเภท

ตัวอย่างการเลือกใช้สื่อโฆษณาเพื่อสร้าง brand ในรูปแบบ Online Marketing

ตัวอย่าง website บริษัท ที.จี.คอนโทรล จำกัด

Factory Automation
ตัวอย่าง website บริษัท ทีจี คอนโทรล จํากัด


ตัวอย่าง website บริษัท ควอลิเทค คอนโทรล จำกัด


ตัวอย่าง website บริษัท ดับเบิ้ลยู เอ็น เจ รุ่งโรจน์ อิเล็คทริค จำกัด (WNJ)

 

ตัวอย่าง Slide presentation บริษัท ไอชิน เอเชีย(ประเทศไทย จำกัด)

Click รูปภาพเพื่อดูตัวอย่าง Slide presentation

ตัวอย่าง video presentation บริษัท อาปิโก ไฮเทค จำกัด (มหาชน)

 

STEP 3 เพื่อผลประโยชน์ในการสร้างแบรนด์ระยะยาวควรที่จะทำ CRM (Customer Relationship Management) กับลูกค้าต่อไปอย่างต่อเนื่อง

ต้องรู้จักที่จะบริหารจัดการความสัมพันธ์ลูกค้า เพื่อที่จะรักษาลูกค้าเดิมเอาไว้อย่างยั่งยืน ซึ่งบริษัทมีโอกาสสร้างรายได้จากลูกค้าที่พอใจในสินค้าและบริการและยังคงภักดีต่อแบรนด์ทำให้เกิดการกลับมาซื้อซ้ำ ซึ่งการทำ CRM สามารถทำได้โดยง่าย เช่น การใช้ช่องทางออนไลน์อย่าง Social Media

ในยุคที่มีการแข่งขันทางการตลาดสูง อย่ารอช้าที่จะมองหาสื่อประกอบงานขายให้ธุรกิจของท่าน เพื่อสร้าง brand และเพิ่มประสิทธิภาพการรับรู้ เข้าถึงกลุ่มลูกค้า และสร้างความแข็งแกร่งของธุรกิจ เพราะทุกรายละเอียดของงานมีความสำคัญ เราจึงมุ่งเน้นสร้างสรรค์งานที่มีคุณภาพ เพื่อให้ลูกค้าได้รับสิ่งที่ดีที่สุด บริษัทไจแอนท์พอยท์ จำกัด เรามีความเชี่ยวชาญในการ สร้างกลยุทธ์ วางแผน ออกแบบสื่อโฆษณาของคุณให้โดดเด่น และแตกต่างให้ ด้วยประสบการณ์การทำงานมากว่า 15 ปีให้กับหลากหลายธุรกิจ เราพร้อมเป็นผู้ช่วยเหลือให้แก่คุณ

ชมตัวอย่าง ผลงานทั้งหมดที่ บริษัทฯ ได้สร้างสรรค์ร่วมกับลูกค้า หากท่านสนใจที่จะสร้างเอกลัษณ์ในสินค้าและบริการของท่าน
สามารถติดต่อกับเรา หรือ ดูตัวอย่างผลงานเพิ่มเติมที่

 

ท่านสามารถติดตามและ Update ผลงานพร้อมทั้งแลกเปลี่ยนความคิดเห็นหรือสอบถามข้อมูลด้านงานบริการของ บริษัทไจแอนท์พอยท์ ได้จาก

02 259 6188

Line ID : @giantpoint

info@giant-point.com

/Giantpoint

 

Share this Post: Facebook Twitter Pinterest Google Plus StumbleUpon Reddit RSS Email

Related Posts