Infographic Video ตัวช่วยในการสื่อสารข้อมูลที่ง่ายและชัดเจน

infographic video

การนำเสนอ content ในปัจจุบันนั้นมีอยู่หลากหลายรูปแบบด้วยกัน ไม่เพียงแต่วิธีการใช้ภาพ วีดีโอ หรือการสื่อสารในรูปแบบอินโฟกราฟฟิกเพียงเท่านั้น แต่ยังมีอีกหนึ่งรูปแบบ ซึ่งเป็นการต่อยอดมาจากการทำอินโฟกราฟฟิกและมีความน่าสนใจไม่แพ้กัน ก็คือ “Infographic Video”

ซึ่ง อินโฟกราฟิก วิดีโอ นั้นคือการผสมผสานข้อมูลในรูปแบบของ Infographic และ Video เข้าด้วยกัน เพื่อให้เป็นการสื่อสารระหว่างข้อมูลและกราฟฟิกเคลื่อนไหว ในปัจจุบันเป็นที่นิยมอย่างมากทั้งในเชิงธุรกิจและการตลาด เพราะสามารถกระตุ้นความสนใจได้มากกว่าภาพนิ่ง และบางครั้งข้อมูลที่ยาก มีความซับซ้อนสูง อาจไม่สามารถอธิบายด้วยภาพนิ่งเพียงภาพเดียวได้ ภาพเคลื่อนไหวจึงสามารถมาช่วยแก้ปัญหานี้ได้ รวมทั้งเทคนิค และลูกเล่นอื่นๆ ทั้งด้านภาพ และเสียงที่สามารถดึงดูดความสนใจผู้รับชมได้มากกว่า “อินโฟกราฟิก วิดีโอ” จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจและไม่ควรมองข้าม

ตัวอย่างผลงาน อินโฟกราฟิก วิดีโอ

infographic video
infographic video
infographic_video7
infographic_video8

infographic video
infographic_video2
infographic_video3
infographic_video4

ข้อดีของการทำ Infographic Video

หลายคนคงคิดว่าทำไมถึงต้องเลือกใช้ อินโฟกราฟิก วิดีโอ แทนการใช้ภาพในการสื่อสาร หรือการถ่าย Video Presentation เพราะบางครั้งคุณอาจคิดว่าข้อมูลภาพที่คุณใช้ หรือวีดีโอที่คุณมีอยู่นั้นสามารถสื่อสารได้ดีอยู่ แต่หากบางครั้งที่คุณต้องการที่จะอธิบายข้อมูลที่ความซับซ้อนและเปลี่ยนข้อมูลภาพให้เป็นข้อมูลแบบวีดีโอ นั้นจะมีข้อดีอะไรบ้าง

1. แปลงเรื่องราวที่มีข้อมูลเยอะ เข้าใจยากให้ออกมาในรูปแบบที่มีประสิทธิภาพ น่าสนใจและเข้าใจง่ายมากขึ้น

การใช้ infographic มาช่วยบอกเล่าเรื่องราวที่มีรายละเอียดที่มากและเข้าใจได้ยากนั้น จะสามารถทำให้กลุ่มเป้าหมายมองเห็นภาพรวมได้อย่างชัดเจนมากขึ้น ด้วยการสรุปข้อมูลอย่างกระชับให้ได้ใจความสำคัญ ตรงประเด็นแล้วนำเสนอไปพร้อมกับภาพประกอบกราฟิกในรูปแบบของ Infographic ทำให้กลุ่มเป้าหมายสามารถมองเห็นภาพรวมได้อย่างชัดเจน รวมถึงไม่เกิดความรู้สึกเบื่อที่จะทำความเข้าใจ

2. ใช้ระยะเวลาการจัดทำ (Production) รวดเร็ว

เนื่องจากไม่ต้องมีเงื่อนไขของการจัดเตรียม ทั้งเรื่องของพื้นที่การถ่าย ผู้ประกอบการถ่ายหรือนักแสดงที่ต้องเข้าฉาก ทำให้การ Production เป็นไปอย่างรวดเร็ว

3. สามารถกระตุ้นความสนใจของกลุ่มเป้าหมายได้อย่างรวดเร็ว ด้วยภาพและเสียง

ภาพที่เป็นลักษณะของ infographic นั้นจะสามารถช่วยให้ผู้รับสารเข้าใจได้อย่างง่าย ประกอบกับการใช้เสียงและการเคลื่อนไหวเข้ามาประกอบด้วยนั้น จะได้ให้ผู้รับการเข้าใจเนื้อหาของสารได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น

4. สามารถนำเสนอการเล่าได้อิสระหลากหลายรูปแบบอย่างไม่มีขีดจำกัด

เล่าเรื่องราวต่างๆได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหาที่เป็นตัวเลขเชิงสถิติ แผนภูมิ แผนผัง กราฟ ไดอะแกรม หรือเนื้อหาในลักษณะไหน การใช้ Infographic ก็จะสามารถทำได้อย่างไม่มีข้อจำกัดมากกว่าการถ่ายวีดีโอ

5. สามารถสะท้อนให้เห็นถึงเอกลักษณ์ของแบรนด์ และสร้างการจดจำของแบรนด์

นอกจากเราจะใช้ infographic ในการนำเสนอข้อมูลเนื้อหาที่ต้องการสื่อสารแล้ว การใช้ดีไซน์ infographic อย่างมีเอกลักษณ์ ทั้งในเรื่องของสร้างคาแรคเตอร์ โทนสี ดีไซน์กราฟฟิค ยังสามารถสะท้อนถึงตัวตนของแบรนด์และสามารถสร้างการจดจำให้เกิดกับกลุ่มเป้าหมายได้ไม่ยากในเวลาเดียวกันอีกด้วย
 

หากคุณกำลังมองหารูปแบบทำการตลาด หรือนำเสนอข้อมูลอยู่ อินโฟกราฟิก วิดีโอ จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ ไม่ควรมองข้าม และยังมีวิธีการนำเสนออีกหลายหลายรูปแบบที่เราสามารถนำเสนอสินค้าบริการของคุณให้โดนใจเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย

บริษัท ไจแอนท์พอยท์ จำกัดเรามุ่งเน้นสร้างสรรค์งานที่มีคุณภาพ เพื่อให้ลูกค้าได้รับสิ่งที่ดีที่สุด พร้อมทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญในการสร้างกลยุทธ์ วางแผน ออกแบบสื่อโฆษณาของคุณให้โดดเด่น และแตกต่าง ด้วยประสบการณ์การทำงานมากว่า 15 ปีให้กับหลากหลายธุรกิจ เราพร้อมเป็นผู้ช่วยเหลือให้แก่คุณ

Advertising Solution : ตัวอย่างผลงานแบ่งตามประเภทงานบริการ

ท่านสามารถติดตามและ Update ผลงานพร้อมทั้งแลกเปลี่ยนความคิดเห็นหรือสอบถามข้อมูลด้านงานบริการของ บริษัทไจแอนท์พอยท์ ได้จากช่องทางด้านล่างนี้

company profile

Tel : 02 2596188
Official Line
Email : info@giant-point.com
Facebook.com/Giantpoint
Share this Post: Facebook Twitter Pinterest Google Plus StumbleUpon Reddit RSS Email

Related Posts