การใช้ Corporate Video เพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ

การใช้ Corporate Video เพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ

Corporate Video ในปัจจุบันมีอิทธิพลในการสร้างแรงจูงใจต่อผู้บริโภคเป็นอย่างมาก และด้วยวิธีการที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัยทำให้ Presentation เป็นมากกว่าการ Present แบบเดิมๆ

การทำคอเปอเรทวีดีโอ จึงเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่หลายองค์กรมักนิยมใช้ เพื่อสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมาย แนะนำองค์กรของท่านให้เป็นที่รู้จัก และเสริมสร้างภาพลักษณ์ให้ดียิ่งขึ้น เรียกได้ว่าในยุคนี้แทบทุกบริษัทจะมีเป็นของตนเอง รวมทั้งคู่แข่งของคุณด้วย

แต่หลายครั้งเรามักที่จะเห็นวิธีการพรีเซนต์ Corporate Video ในรูปแบบเดิมๆซึ่งถ้าหาก Video ของคุณยังไม่สามารถสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ เรามีคำตอบว่าคุณจะสามารถปรับปรุงหรือพัฒนาให้มันดีขึ้นได้อย่างไร

 

1. กำหนดกลุ่มเป้าหมาย พร้อมศึกษาความต้องการ

สิ่งแรกที่เราควรจะทำ คือ ต้องระบุกลุ่มเป้าหมายให้ชัดเจนพร้อมศึกษากลุ่มเป้าหมาย เพื่อจะได้รู้ว่ากลุ่มลูกค้าของเราอยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับธุรกิจบ้าง จะทำให้ Video ของท่านดูน่าสนใจ และประสบความสำเร็จได้เร็วยิ่งขึ้น

2. สร้างสรรค์วิธีการเล่าคอนเทนต์ด้วยวิธีการที่แตกต่าง และเป็นมืออาชีพ

ต้องรู้จักสร้างสรรค์คอนเทนต์ให้แตกต่างจากคู่แข่งทั้งในแง่ของรูปแบบ การนำเสนอ ซึ่งวิธีการนำเสนอ Video ที่ดีจะต้องเข้าใจง่าย และเพิ่มความโดดเด่นด้วยการนำเสนอลูกเล่นหรือเทคนิคต่างๆ เพื่อดึงดูดความสนใจ การใช้ซาวด์ประกอบที่เหมาะสม รวมถึงคำบรรยายเนื้อหาที่ชัดเจน ก็จะสามารถสร้างการจดจำ ให้แก่ธุรกิจของคุณได้เป็นอย่างดี

3. ขยายการสื่อสารทั้งในแบบ Online และ Offline

แค่ Video อาจไม่เพียงพอต่อธุรกิจ เครื่องมือการตลาดทั้งแบบ Online และ Offline ก็มีความสำคัญ ซึ่งคุณสามารถฝังคอนเทนท์ Video ของคุณลงบนสื่อ Online อย่าง Website และสื่อ Offline อย่าง Company Profile โดยใช้เทคนิคการใช้ QR Code เพื่อให้สื่อของคุณมีความครอบคลุมมากขึ้น

corporate video

4. สร้างการรับรู้มากขึ้นด้วย Social Media

ส่งต่อขยายผล Video ของคุณไปยัง Social Media อาทิ Website / Facebook / Line Corporate / Youtubeเพื่อส่งเสริมให้เกิดการรับรู้ อีกทั้งลูกค้าสามารถดูรายละเอียดของสินค้าและบริการ พร้อมทั้งโต้ตอบ สอบถาม และเข้าถึงธุรกิจของคุณได้มากยิ่งขึ้น

         

 

 

5. ต่อยอดคอเปอเรทวีดีโอ ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

หลังจากที่คุณมี Video แล้วต่อมาสิ่งที่คุณควรจะทำเพื่อเพิ่มโอากาสทางธุรกิจที่สำคัญคือ คุณต้องอย่าลืมทำการประชาสัมพันธ์ธุรกิจของคุณอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ลูกค้าเกิดการจดจำ และเพื่อเพิ่มโอกาสในการค้นหาแบบ SEO
 
บริษัท ไจแอนท์ พอยท์ จำกัด เราพร้อมให้บริการด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์ ให้คำปรึกษา และสร้างสรรค์ผลงานให้แก่คุณ เพื่อให้  Video ของท่านออกมาอย่างคุ้มค่า สามารถสื่อสารถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีรูปแบบในการนำเสนอที่แตกต่างกันไปตามวัตถุประสงค์ ดูรายละเอียดข้อมูลและตัวอย่างผลงานได้ตามลิ้งค์ด้านล่าง

 

 

ชมตัวอย่าง ผลงานทั้งหมดที่ บริษัทฯ ได้สร้างสรรค์ร่วมกับลูกค้า หากท่านสนใจที่จะสร้างเอกลัษณ์ในสินค้าและบริการของท่าน สามารถติดต่อกับเรา หรือ ดูตัวอย่างผลงานเพิ่มเติมที่

ท่านสามารถติดตามและ Update ผลงานพร้อมทั้งแลกเปลี่ยนความคิดเห็นหรือสอบถามข้อมูลด้านงานบริการของ บริษัทไจแอนท์พอยท์ ได้จาก

02 259 6188

Line ID : @giantpoint

info@giant-point.com

/Giantpoint

 

Share this Post: Facebook Twitter Pinterest Google Plus StumbleUpon Reddit RSS Email

Related Posts